Mẫu ghế sofa phòng khách tân cổ điển sang trọng

Bộ bàn ghế sofa tân cổ điển bọc nỉ nhung cao cấp - gia công sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến

Nét đặc biệt của ghế sofa phòng khách tân cổ điển

Ghế sofa phòng khách thiết kế theo phong cách tân cổ điển đang dần trở thành một trong những xu hướng xử dụng đồ nội thất tại Việt Nam. Với những đường nét chi tiết kết hợp cùng những hoa văn tinh tế, sofa tân cổ điển được ưa chuộng nhiều bởi những gia chủ tài phiệt. Vậy, bởi sao mà mẫu sofa được yêu thích đến vậy? Cùng Sofa Lộc Tiến điểm qua những nét đặc biệt mà mẫu sofa tân cồ điển này mang lại nhé.

Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.
Ghế sofa phòng khách tân cổ điển bọc da cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Nguồn gốc ghế sofa phòng khách tân cổ điển

Ghế sofa tân cổ điển xuất hiện từ đầu thế kỷ 18, nhưng mãi đến cuối thể kỷ 18 đầu thể kỷ 19, thì những phòng khách của những gia đình quý tộc mới được trang trí bằng những bộ ghế sofa tân cổ điển. Ở giai đoạn này là thời điểm cao trào cho các cuộc cách mạng công nghiệp ở cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Những cuộc cách mạng ở trong 2 thế kỷ này đã thay đổi rất nhiều về mặt kinh tế – xã hội của con người, tân tiến nhiều mặt trong xã hội loài người với một nền công nghiệp phát triển. Và ghế sofa tân cổ điển cũng là một trong những sản phẩm tân tiến trong thời kỳ đó.

ghế sofa tân cổ điển gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Bộ bàn ghế sofa phòng khách tân cổ điển bọc da bò gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng sofa Lộc Tiến

Tham khảo: Nội thất ghế sofa cao cấp và những điều bạn chưa biết

Sự khác biệt giữa sofa tân cổ điển và những mẫu sofa khác

Sự khác biệt của dòng ghế sofa phòng khách tân cổ điển là ở chỗ “dang dở”. Thông thường theo quy luật phát triển, một sự vật hiện tượng chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác được gọi là sự biến đổi hay tiến hóa để thích nghi với môi trường. Vì thế mà trạng thái mới sẽ tồn tại và trạng thái cũ sẽ lụi tàn theo thời gian. Nhưng đối với ghế sofa tân cồ điển lại khác, nó là một sản phẩm của quá trình đi từ cổ điển lên hiện đại. Nhưng không vì thế mà ghế sofa hiện dại lại được ưa chuộng và ghế sofa cổ điển lại bị lãng quên. Không những thế, sự kết hợp của cổ điển và hiện đại đã mang đến một phong cách trường tồn trong khoảng 200 năm trở lại đây. Đó là ghế sofa phòng khách mang phong cách tân cổ điển.

Ghế sofa đơn gỗ bọc vải nỉ cao cấp gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Bộ ghế sofa đơn tân cổ điển bọc nỉ nhung cao cấp gia công đặt đóng theo yêu cầu tại xưởng sofa Lộc Tiến

Tầm quan trọng của sofa tân cổ điển đối với văn hóa phương Đông.

Người ta vẫn thường nói, trong các loại bộ bàn ghế sofa phòng khách, riêng chỉ có bộ ghế sofa phòng khách mang phong cách tân cổ điển là mang đầy đủ nét tinh hoa của “Đông Tây Kim Cổ”.

Tại sao lại nói như vậy? ghế sofa tân cổ điển theo nguồn gốc đã chứng minh được sự hội tụ của nét cổ điển và hiện đại. Và ghế sofa tân cổ điển xuất từ phương Tây, nên không thể thiếu được những nét tinh hoa trong nền văn hóa của phương Tây. Được khắc nét lên những chất liệu của ghế sofa tân cổ. Vào năm 2007 khi Việt Nam mở cửa đón nhận những văn hóa từ các nước trên thế giới. Một làn sóng văn hóa được du nhập vào Việt Nam, và mẫu ghế sofa tân cổ điển từ đó cũng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, mẫu ghế sofa được các bác thợ mộc tại Việt Nam trạm khắc những hoa văn, họa tiết trên những đường vân gỗ tự nhiên tạo nên một bộ bàn ghế mang đậm nét tinh hoa của phương Đông. Vì vậy, trong giới chơi đồ gỗ nói riêng, và thị trường nội thất nói chung, ghế sofa phòng khách tân cổ điển là bộ bàn ghế phòng khách hội tụ đầy đủ nét tinh hoa của “ Đông Tây Kim Cổ”.

Ghế sofa gỗ đơn sơn inchem cao cấp gia công chế tác tại xưởng sofa Lộc Tiến
Bộ ghế sofa đơn phòng khách tân cổ điển bọc vải nỉ cao cấp gia công chế tác theo yêu cầu tại xưởng sofa Lộc Tiến

Các mẫu sofa tân cổ điển đẹp nhất

Ngày nay, những mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu làm nên ghế sofa tân cổ điển rất đa dạng, tùy vào từng phân khúc giá thành sản phẩm mà khách hàng có thể dễ lựa chọn được mẫu sofa phù hợp nhất với gia chủ.

Sofa gỗ hương đỏ cổ điển

Loại ghế sofa này được làm khung từ gỗ hương đỏ hay còn gọi là gỗ hương ta, giáng hương hay đinh hương. Là loại gỗ đắt đỏ nhất hiện nay vì gỗ có màu sắc và vân gỗ tự nhiên, nên rất được ưa chuộng. Gỗ hương đỏ được xếp vào loại gỗ quý và đã cấm khai thác từ năm 1992 nên rất hiếm trên thị trường Việt Nam, dẫn đến giá thành của một bộ ghế sofa tân cổ điển được làm từ gỗ hương đỏ là rất cao.

ghế sofa gỗ óc chó bọc da bò cao cấp gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Ghế sofa phòng khách tân cổ điển bọc da bò cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Mẫu sofa tân cổ điển gỗ bạch đàn

Ghế sofa tân cổ điển được lên khung từ gỗ bạch đàn. Một loại gỗ rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với độ chắc chắn và bền của gỗ bạch đàn, nó được sử dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Và được sử dụng trong ngành nội thất rất nhiều, đặc biệt là ghế sofa. Vì thế mà giá thành của những chiếc ghế sofa được lên khung từ gỗ bạch đàn khá là hợp lý, đối với nhiều người tại Việt Nam.

Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.
Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Bộ ghế sofa tân cổ điển gỗ óc chó cao cấp

Ghế sofa được lên khung từ gỗ óc chó có độ bền rất cao. Một loại gỗ lấy từ thân cây óc chó, là một trong những loài gỗ quý có những đặc trưng riêng về màu sắc và đường vân tự nhiên của gỗ so với các loại gỗ khác. Trong sản xuất ghế sofa loại gỗ này rất được ưa chuộng để đóng khung cho bộ ghế phòng khách.

Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.
Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Sofa tân cổ điển bọc da bò Ý

Sự kết hợp giữa khung gỗ quý và da bò cao cấp nhậu khẩu từ Ý, tạo nên một kiệt tác có thể nói là trường tồn theo thời gian, càng dùng da bò càng bóng sáng, vân gỗ càng tự nhiên và đẹp.

ghế sofa gỗ óc chó bọc da bò cao cấp gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Ghế sofa phòng khách bọc da bò cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Sofa tân cổ điển bọc nỉ cao cấp

Ghế sofa tân cổ điển bọc nỉ cao cấp mang lại sự ấm áp, sang trọng và tinh tế cho gia chủ.

Bộ bàn ghế sofa tân cổ điển bọc nỉ nhung cao cấp - gia công sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến
Ghế sofa văng phòng khách tân cổ điển bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Cấu tạo của ghế sofa phòng khách tân cổ điển

Cấu tạo của bộ ghế sofa tân cổ điển được chia thành các phần chính như: khung sofa được gia công từ gỗ tự nhiên đã qua xử lý chống mối mọt cong vênh khi sử dụng lâu dài, ghế sofa tân cổ điển thuộc dòng sofa cao cấp từ kiểu dáng đến chất liệu, vì vậy loại đệm mút được dùng trong sản xuất mẫu sofa này là đệm mút cao cấp Việt Nhật.

Bộ ghế sofa cao cấp sang trọng gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Hình ảnh nhập lô gỗ gõ đỏ tại xưởng sofa Lộc Tiến

Tham khảo: Quy trình đặt đóng ghế sofa theo yêu cầu tại xưởng sản xuất

Khung ghế sofa tân cổ điển

Khung ghế được làm từ các loại gỗ như: gỗ sồi, gỗ gõ đỏ, gỗ hương đá, bạch đàn…

ghế sofa gỗ sang trọng gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Ghế sofa gỗ nhập gia công chế tác tại xưởng sản xuất sofa Lộc TIến

Tham khảo: Lý do nên đặt đóng ghế sofa theo yêu cầu tại xưởng sản xuất

Lò xo tại xưởng sofa

Lò xo cao cấp chắc chắn cộng với dây đai bền tạo độ đàn hồi cần thiết cho bộ ghế sofa.

Đệm mút cao cấp

Đệm mút nhập khẩu từ những hãng lớn như Eland, mút K43 thường sẽ được dùng trong gia công loại ghế sofa này.

bộ ghế sofa gỗ đơn bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Mẫu ghế sofa đơn sang trọng gia công chế tác tại xưởng sản xuất sofa Lộc TIến

Tham khảo: Mẫu ghế sofa góc L chất lượng sang trọng phù hợp với không gian hiện đại

Chân ghế sofa

Chân ghế sofa tân cổ điển thường đường làm mộc gắn liền với khung ghế và được bắn đế 5 li hoặc nhỏ hơn nhằm tránh việc di chuyển ghế làm trầy sớt nền nhà.

Chất liệu bọc

Chất liệu được dùng để bọc ghế sofa tân cổ điển thường sẽ dùng da bò thật, da cao cấp hay nỉ cao cấp là những loại phù hợp với mẫu ghế này.

Chất liêu bọc ghế sofa cao cấp tại xưởng Lộc Tiến
Bảng chất liệu bọc da bò cao cấp nhập khẩu tại xưởng sofa Lộc Tiến

So sánh sofa tân cổ điển nội địa và nhập khẩu

Có thể nói các loại sofa hàng nội địa được sản xuất rất nhiều với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau theo phong cách tân cổ điển nhìn rất đẹp mắt. Tuy nhiên, để so sánh với một bộ sofa nhập khẩu tân cổ điển thì vân còn kém xa rất nhiều.

Thực tế thì, các bộ sofa tân cổ điển sản xuất tại Việt Nam có phong cách thiết kế không có gì mới mẻ, đa phần là làm theo hãng mẫu của châu Âu. Rất ít nhà sản xuất tại Viêt Nam có thể sáng tạo ra mẫu thiết kế mới.

Hầu hết ghế sofa tân cổ điển ở Việt nam được gia công bằng gỗ với kiểu dáng điêu khắc họa tiết phần mặt lưng và xung quanh các đường chỉ của ghế, còn phần chân thì ít được chú ý đến. Cao cấp hơn một chút thì dùng công nghệ mạ vàng để làm tăng phần sang trọng.

Còn các thương hiệu lớn ở châu Âu vì đã sản xuất sofa tân cổ điển từ lâu đời, truyền qua nhiều thế hệ con cháu trong gia đình nên họ đúc kết được rất nhiều bí quyết, kĩ thuật công nghệ trong sản xuất ghế sofa tân cổ điển, giúp bộ bàn ghế thêm phần tinh tế hơn.

Cũng không thể phủ nhận được sự học hỏi, bắt chước và sáng tạo của người Việt Nam ta trong tinh thần sáng tạo cái mới. Hiện nay, cũng có không ít bộ sofa tân cổ điển hàng nội địa được sản xuât một cách tỉ mỉ, cao cấp và chất lượng cao. Đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ những nhà thiết kế xuất sắc tại nước ta.

Vậy nên chọn loại tân cổ điển nào cho gia đình, sofa nhập khẩu hay nội địa?

Nếu bạn muốn có một bộ bàn ghế sofa phòng khách tân cổ điển đẹp mà giá thành hợp lý với mức tài chính. Bạn có thể cân nhắc việc sử dụng ghế sofa tân cổ điển sản xuất tại các xưởng nội địa. Bạn nên tìm đến những xưởng sản xuất ghế sofa hàng kỹ để được tư vấn tận tình hơn.

Nếu bạn muốn tạo cho mình sự đẳng cấp, sang trọng và tinh tế bạn có thể nghĩ đến việc mua ghế sofa tân cổ điển hàng nhập khẩu.

Tham khảo: Xưởng sản xuất sofa giá gốc theo yêu cầu

IFrame

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *