Kinh nghiệm khi chọn mua sofa da

sofa da

Chất liệu da là một trong những chất liệu được nhiều khách hàng của xưởng sofa Lộc Tiến quan tâm. Cũng không ít khách hàng lo lắng vì sợ chọn phải loại chất liệu da giả, không đảm bảo chất lượng và độ bền cho bộ ghế sofa. Quý khách tham khảo thêm ở bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn sofa da cho phù hợp. 

Đánh giá kỹ chất liệu da 

Chất liệu da thật là chất liệu đắt tiền và có độ bền cao nhưng nếu quý khách chưa có nhiều kinh nghiệm phân biệt da thật và da giả thì việc đánh giá sai chất liệu da sẽ ảnh hưởng đến giá trị thực sự của bộ ghế sofa. Các chất liệu da giả mới ban đầu quan sát bằng mắt sẽ khó để phân biệt với chất liệu sofa da thật và giá trị của chúng cũng hoàn toàn khác biệt trong quá trình sử dụng. Da thật có độ bền cao, có độ an toàn và thân thiện với người sử dụng cao hơn nhiều lần so với da giả. 

xưởng sofa

Đánh giá chất liệu da

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cách lựa chọn và bảo quản sofa vải nỉ

Trong khi đó, với những chuyên gia nội thất, chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến 70% giá trị của một bộ đồ sofa. Do đó, có một số cách mà quý khách sẽ cần lưu ý để đánh giá chất liệu da được chuẩn xác hơn.

Đánh giá lớp sofa da bề mặt

Đối với da bò thật thường có độ dày khoảng 1cm. Trong quá trình sản xuất, da bò thật sẽ được các nhà sản xuất thuộc da tách thành nhiều lớp từ 4 đến 7 lớp, tuỳ vào chất lượng của từng loại da. Chất lượng của các lớp da vì thế cũng sẽ giảm dần từ ngoài vào trong. Nên nếu bạn đánh giá được chất liệu da thật đang nằm ở lớp nào, bạn cũng sẽ đánh giá chính xác hơn giá trị thật của lớp da đó. 

sofa da

Lớp da bề mặt sofa

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá lớp da dựa trên từng loài vật mà bạn đang muốn sử dụng lớp da của chúng. 

  • Da lợn có lỗ chân lông hình tròn, thô, hơi nghiêng 45 độ, bề mặt của chúng cũng khá cứng và chúng dễ kiếm và sản xuất nên có giá thành rẻ hơn. 
  • Da dê mịn, có đường vân hình vòng cung, đan xen giữa lỗ chân lông nhỏ là lỗ chân lông to. Da dê thật chắc và có độ dẻo cao. 
  • Da cừu có độ mềm và mỏng hơn, chúng có lỗ chân lông đều và hình bầu dục. Da cừu mềm mượt và có độ dẻo cao. Lưu ý là da cừu từ chú cừu non thì có độ bền kém hơn da cừu từ những chú cừu đã  trưởng thành. 
  • Da trâu có cấu tạo khá giống với da bò nhưng lỗ chân lông của chúng to hơn và ít hơn. Da trâu cũng có độ mịn và độ dẻo kém hơn so với da bò. 
  • Da bò mềm, mịn, có lỗ chân lông tròn, phân bố đồng đều.

Đánh giá chất liệu da sẽ không thể bỏ qua việc lựa chọn giống và phương pháp nuôi

Việc nhận biết giống động vật và phương pháp nuôi là rất khó nhưng nếu biết về sự khác nhau này, bạn sẽ đánh giá chính xác hơn về chất liệu da được lựa chọn. Ví dụ như các giống bò khác nhau được nuôi và chăn thả ở các điều kiện địa lý khác nhau chúng cũng sẽ cho ra chất lượng da không giống nhau. Loại da bò đang được công nhận toàn cầu vì có chất lượng da tốt nhất là giống bò của Ý và được chăn nuôi theo tiêu chuẩn của châu Âu. Da của các giống bò này được xếp vào chất lượng da cao cấp.

sofa da

Sofa châu Âu

>>> Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn sofa phòng khách nhỏ

Trong khi, các da từ các giống bò được chăn nuôi và chăm sóc ở châu Á và Nam Mỹ được đánh giá là chất lượng phổ thông. Giá thành của da sẽ rẻ hơn so với da bò Ý. 

Đánh giá chất liệu da dựa vào công nghệ thuộc da

Một yếu tố thứ ba nữa, bạn cũng không thể bỏ qua khi đánh giá chất lượng của da là dựa vào công nghệ thuộc da. Công nghệ thuộc da hiện nay được chia thành 2 loại là công nghệ thuộc da công nghiệp và công nghệ thuộc da thủ công. Cũng khá khó để đánh giá về chất lượng công nghệ thuộc da thủ công nhưng hiện nay, công nghệ thuộc da thủ công ở Ý đang được đánh giá là có chất lượng da cao nhất. 

aofa phòng khách
Mẫu sofa da màu đỏ sẫm, thích hợp cho những không gian cổ điển hoặc tân cổ điển

Đánh giá chất liệu da dựa vào công nghệ thuộc da

Trong khi, công nghệ thuộc da công nghiệp đang chưa cho ra chất lượng da cao bằng. Thuộc da thủ công sẽ trải qua khá nhiều công đoạn và tốn khá nhiều thời gian từ khi da được ngâm, tẩm màu và sấy khô cho đến khi hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Thời gian thuộc da sẽ kéo dài khoảng 15 ngày. Và theo các số liệu thống kê thì cũng chỉ có 10% da thật hiện nay toàn cầu đang được sản xuất bằng phương pháp này. 

Lựa chọn sofa da theo thương hiệu 

Bên cạnh các yếu tố kể trên, bạn cũng có thể đánh giá chất liệu da dựa trên yếu tố thương hiệu. 

Thương hiệu sofa cao cấp có mức giá từ 80 đến 500 triệu

Một số thương hiệu sofa da cao cấp từ thị trường châu Âu như Caracole, Giorgio Armani, Bentley. Họ lựa chọn những chất lượng da cao cấp từ giống động vật được chăn nuôi theo phương pháp tiêu chuẩn châu Âu. Do vậy, giá thành sofa da luôn ở mức cao từ 80 đến 500 triệu cho một sản xuất. 

Thương hiệu sofa da trung cấp có mức giá từ 25 đến 80 triệu

Một số thương hiệu sofa da tầm trung có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan có mức giá từ 25 đến 80 triệu đồng. Tuy nhiên, các thương hiệu này cũng ít phổ biến ở thị trường Việt Nam. Một thương hiệu sofa da tầm trung nổi bật có thể kể đến là Trenzol của Malaysia. 

sofa phòng làm việc

Sofa trung cấp

Thương hiệu sofa da phổ thông có gia từ 15 đến 25 triệu đồng

Một số thương hiệu sofa da phổ thông có giá trị từ 15-25 triệu đồng có các thương hiệu đến từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và cả Việt Nam. Nổi bật có thể kể đến như thương hiệu Asti của Malaysia. Ở Việt Nam, quý khách có thể quan tâm các dòng sản phẩm sofa của Lộc Tiến với giá cả bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền cao cho quý khách. 

Lựa chọn địa chỉ xưởng sản xuất sofa da uy tín

Cuối cùng là nói đến một địa chỉ xưởng sofa uy tín tại Hà Nội hội tụ đủ các tiêu chí đánh giá cao kể trên là XƯỞNG SOFA LỘC TIẾN. Xưởng SOFA LỘC TIẾN đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, địa chỉ xưởng gia công, sản xuất và văn phòng đại diện rõ ràng trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Quý khách có nhu cầu tư vấn về giải pháp nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline  096.142.9999 để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. dđd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *