Lưu ý khi lựa chọn sofa phòng khách nhỏ

sofa phòng khách nhỏ

Một số hộ gia đình vì điều kiện khách quan khác nhau mà có diện tích phòng khách nhỏ nhưng vẫn muốn có bố trí nội thát sofa đẹp trong nhà. Quý khách hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để lựa chọn cho mình sofa phòng khách nhỏ đẹp và ưng ý nhất nhé. 

Luu ý lựa chọn sofa phòng khách nhỏ đơn 

Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ thì bạn không thể bỏ qua những mẫu sofa đơn vì chúng nhỏ gọn, đa dạng mẫu mã lại có thể dễ dàng di chuyển nếu bạn muốn thay đổi vị trí của chúng trong nhà. Khi lựa chọn sofa phòng khách nhỏ đơn bạn sẽ cần lưu ý trước tiên là màu sắc phù hợp với phối nền không gian phòng khách. Tiếp đến, bạn lưu ý đến kiểu dáng sofa đơn sao cho phù hợp với phong cách và sở thích nội thất của bạn. 

sofa phòng khách chung cư

Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ đơn

>>> Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn sofa phòng khách chung cư

Tiếp đến, bạn cần chú ý đến kích thước của ghế sao cho phù với diện tích không gian trong nhà. Kích thước ghế đơn tiêu chuẩn thường là:

  • 850mm chiều dài X 700mm chiều rộng X 530mm chiều sâu X420mm chiều cao
  • 1100mm chiều dài X 800mm chiều rộng X 650mm chiều sâu X 450mm chiều cao

(Trong đó chiều cao là kích thước từ mặt đất đến chỗ ghế ngồi, và chiều sâu là từ mặt ghế ngồi lên chiều cao tay vịn)

Ngoài ra, khi lựa chọn ghế, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu vải và phong cách thiết kế nội thất của ghế. Chất liệu vải sẽ quyết định độ bền cũng như giá thành của ghế trong khi phong cách thiết kế nội thất là yếu tố cơ bản để quyết định xem loại ghế có phù hợp với không gian trong phòng khách nhà bạn hay không. 

Lưu ý lựa chọn sofa văng 2 chỗ 

Tiếp đến là lựa chọn sofa phòng khách nhỏ văng 2 chỗ, chiều dài của sofa văng 2 chỗ là yếu tố quyết định cơ bản xem nó có phù hợp với không gian phòng khách của bạn của hay không. Không gian tiếp khách phòng khách ngoài sofa đơn không thể thiếu cũng cần có ít nhất của loại sofa văng 2 hoặc 3 chỗ nếu không gian nhỏ và chật chội. 

Kích thước sofa văng 2 chỗ tiêu chuẩn: 

  • 1600mm chiều dài X 800mm chiều sâu X 420mm chiều cao
  • 1800mm chiều dài X 900mm chiều sâu X 450mm chiều cao

mệnh hỏa

Lựa chọn sofa văng 2 chỗ

Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào diện tích khu vực để bàn ghế phòng khách để lựua chọn tỷ lệ kích thước ghế cho phù hợp. Hai là, bạn có thể nghe tư vấn trực tiếp từ xưởng sản xuất sofa uy tín. Bên cạnh đó, khi chọn mua mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ văng đôi, bạn cũng cần lựa chọn đồng bộ với các mẫu ghế sofa đơn hoặc đôn kèm theo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ ghế sofa trong nhà. Hoặc bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng cách lựa chọn 1 loại mẫu ghế riêng biệt khác với mẫu chung còn lại. 

Lưu ý lựa chọn sofa văng 3 chỗ 

Nếu là sofa văng 3 chỗ thì sẽ có kích thước ghế tiêu chuẩn chắc chắn sẽ dài hơn. Kích thước ghế tiêu chuẩn của sofa văng 3 chỗ sẽ là: 

  • 2200mm chiều dài X 750mm chiều sâu X 420mm chiều cao
  • 3000mm chiều dài X 900mm chiều sâu X 450mm chiều cao

sofa

Sofa văng 3 chỗ

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của chất liệu vải bọc sofa phòng khách

Diện tích không gian tổi thiểu mà bạn cần để đặt sofa phòng khách nhỏ văng 3 chỗ là từ 2 đến 3m. Ngoài ra, chúng cũng cần cân đối với diện tích bàn và phối đồ nội thất khác để đảm bảo sự hài hoà với diện tích không gian trong nhà. Xu thế thiết kế nội thất trong những năm gần đây đang trở lại lựa chọn màu sắc tối giản đen và trắng cùng với sự lên ngôi trở lại của phong cách tân cổ điển và cổ điển. Một bộ sofa không chỉ là linh hồn của phòng khách mà nó còn theo chủ nhân trong nhà một thời gian dài nên bạn hãy cân nhắc đầy đủ các yếu tố để lựa chọn cho phù hợp.

Lưu ý lựa chọn sofa chữ U 

Bạn cũng có thể lựa chọn sofa góc chữ U nếu không gian phòng khách nhỏ. Thiết kế chữ U sẽ bất tiện hơn nếu bạn muốn di chuyển nhưng bạn dễ dàng kiểm soát được diện tích sử dụng không gian hơn. Kích thước ghế sofa chữ U tiêu chuẩn như sau: 

  • 1700mm hoặc 2200mm chiều dài X1700mm chiều rộng X 800mm chiều cao
  • 3000mm hoặc 3600mm chiều dài X 2900mm chiều rộng X1000mm chiều cao

sofa phòng khách nhỏ

Lựa chọn sofa chữ U

Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ chữ U thì bạn có thể không cần kết hợp thêm nhiều loại ghế đơn hoặc đôn khác và thiết kế ghế cũng sẽ đồng bộ nhanh chóng với thiết kế bàn và nội thất khác trong phòng. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo kỹ lưỡng các mẫu thiết kế với xưởng sản sofa để lựa chọn được mẫu thiết kế ưng ý nhất. Lựa chọn kích thước sofa cũng có thể điều chỉnh linh hoạt sao cho phủ hợp với không gian phòng khách trong nhà bạn một cách tối ưu nhất. 

Lựa chọn địa chỉ xưởng sản xuất sofa phòng khách nhỏ

Cuối cùng là nói đến một địa chỉ xưởng sofa uy tín tại Hà Nội hội tụ đủ các tiêu chí đánh giá cao kể trên là XƯỞNG SOFA LỘC TIẾN. Xưởng SOFA LỘC TIẾN đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, địa chỉ xưởng gia công, sản xuất và văn phòng đại diện rõ ràng trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Quý khách có nhu cầu tư vấn về giải pháp nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline  096.142.9999 để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. dđd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *