Tổng hợp và phân loại toàn bộ các mẫu giường ngủ

mẫu giường ngủ

Thường ngày chúng ta hay sử dụng giường ngủ đơn hoặc giường đôi cho phòng ngủ, hoặc đôi khi chúng ta cũng sử dụng giường tầng ở các homestay hoặc ký túc xá. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều loại giường khác nhau mà có thể chúng ta ít gặp hơn hoặc nhiều khi không để ý tới. Thay vì lựa chọn những mẫu giường ngủ truyền thống, bày bán sẵn ngoài thị trường, chúng ta cũng có thể tham khảo nhiều mẫu giường hơn và lựa chọn cho mình mẫu giường ưng ý và phù hợp với bản thân nhất. 

Phân loại mẫu giường ngủ theo kích thước

Dựa vào kích thước của từng loại giường, mà chúng ta có thể phân loại chúng theo các loại giường sau

  • Giường đơn: Giường có kích thước 1m hoặc 1m2 X 1,9m, thích hợp cho 1 người nằm. 
  • Giường đôi tiêu chuẩn: Giường thích hợp cho 2 người nằm có kích thướng 1,5 hoặc 1,6mX với 1,8 hoặc 1,9m. 

mẫu giường ngủ

Phân loại giường theo kích thước

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn giường ngủ bọc vải nỉ

  • Giường Queen size: Có diện tích rộng hơn giường đôi tiêu chuẩn 1 chút: 1,6m X2m
  • Giường King Size: Có kích thước tiêu chuẩn là 1,8mX 2m. 
  • Giường California Size: Giường có diện tích rộng với kích thước 1mX 3m, giường có thiết rộng để phù hợp với khách nước ngoài có kích thước cơ thể cao lớn hơn so với người châu Á. 

Trong đó, loại giường đôi, giường ngủ đơn là thông dụng hơn với các hộ gia đình, còn các loại giường còn lại phổ biến hơn ở khách sạn. 

Phân loại giường theo thiết kế 

Xét về phong cách thiết kế, giường ngủ cũng được xếp thành các loại sau

Giường sofa: Là loại sofa thông minh có thêm chức năng giường và sofa làm một. Khi cần quý khách có thể kéo sofa thành giường ngủ và khi không cần có thể gấp gọn thành sofa để ngồi. 

Giường Futon: Là loại giường có nguồn gốc ở Nhật Bản, chúng cũng có thể gấp vào và mở ra linh hoạt khi sử dụng để tiết kiệm diện tích không gian sử dụng. 

Giường hơi: Loại giường có thiết kế cao su bọc kín và có một đầu nút để bơm hơi và giữ khí. Khi dùng có thể bơm căng để tạo thành 1 lớp đệm dày để nằm ngủ, khi không cần dùng thì có thể tháo hơi và gấp gọn.

mẫu giường ngủ 2

Phân loại giường theo thiết kế 

Giường Divan (kết hợp tủ đựng đồ): Một số loại giường ngủ hiện đại có thiết kế kèm giá đựng sách đầu giường và ngăn kéo bên dưới để gấp cất gọn quần áo. 

Giường Murphy: Là loại giường được thiết kế âm, gắn thành trên tường, có thể kéo ra và gấp xuống khi cần dùng và kéo lên, khép lại tường để tiết kiệm không gian. 

Giường tròn: Một số giường hiện đại thay vì thiết kế dạng chữ nhật thì chúng được thiết kế dạng tròn.

mẫu giường ngủ

Mẫu giường ngủ hiện đại

Giường Ottoman: Giường Ottoman thiết kế có thể nhấc toàn bộ mặt giường ra khỏi khung giường. Khung giường trống phía dưới giường có thể sử dụng để đựng đồ không hay sử dụng tới. 

Giường treo: Một số giường ngủ có thiết kế treo trên trần nhà và có thể du đưa như võng. 

Giường thông minh: Giường thông minh hiện nay được tích hợp công nghệ hiện đại như co thể theo dõi nhịp tim, thiết bị cảm biến, massage…

Các loại giường thiết kế hiện nay đều khá đặc trưng và ít phổ biến hơn ở thực tế trong các gia đình của người Việt. 

Phân loại giường theo phong cách 

Nếu phân loại theo phong cách thiết kế nội thất thì chúng ta có một số loại giường như: giường truyền thống, giường theo phong cách cổ điển, giường tân cổ điển, giương Retro (pha giữa cổ điển và tân cổ điển), giường hiện đại. 

mẫu giường ngủ 3

Phân loại giường theo phong cách

Phân loại giường ngủ theo cấu tạo 

Phân loại giường theo cấu tạo, thì chúng ta có giường đơn, giường tầng, giường tầng đa năng (có thiết kế kèm cầu truọt). Với những gia đình có ít phòng ngủ nhưng có từ 2 con thì việc sắp đặt giường tầng sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian trong nhà. 

Phân loại giường theo màu sắc 

Màu sắc cũng có thể là một yếu tố thông dụng để bạn có thể phân loại giường, bao gồm giường màu xanh, giường màu đỏ, giường tím, giường hồng, giường nâu, giường trắng. Đôi khi chỉ cần thay đổi màu sắc giường ngủ cũng đủ khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt rồi.  

mẫu giường ngủ

Giường ngủ theo màu sắc

Phân loại giường theo chất liệu 

Đa số giường ngủ đều được làm bằng gỗ, nhựa cao cấp, một số ít hơn còn thiết kế bằng sắt, kim loại hoặc inox. Tuỳ sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn chất liệu giường cho phù hợp. Giường ngủ là đồ nội thất cơ bản và cũng đặt biệt quan trọng với sức khoẻ của mỗi cá nhân và các thành viên trong gia đình. Cho nên để chọn lựa được giường ngủ ưng ý, quý khách hãy tham khảo địa chỉ xưởng nội thất uy tín. 

Địa chỉ xưởng nội thất giường ngủ cao cấp Hà Nội

Cuối cùng là nói đến một địa chỉ xưởng sofa, nội thất giường ngủ uy tín tại Hà Nội hội tụ đủ các tiêu chí đánh giá cao kể trên là XƯỞNG SOFA LỘC TIẾN. Xưởng SOFA LỘC TIẾN đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, địa chỉ xưởng gia công, sản xuất và văn phòng đại diện rõ ràng trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Quý khách có nhu cầu tư vấn về giải pháp nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline  096.142.9999 để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *