8 sai lầm khi sắp xếp nội thất trong nhà

ghế sofa văng không gian phòng khách nhỏ gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến

Việc sắp xếp đồ nội thất và đẩy hết đồ nội thất vào sát tường hoặc tạo quá nhiều điểm nhấn nổi bật trong căn phòng khiến không gian trở nên thiếu cân bằng, rối mắt.

Dưới đây là những sai lầm bạn dễ gặp phải, bạn nên tránh khi sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Sắp xếp đồ nội thất cân nhắc diện tích các khu vực trò chuyện

Sẽ không một ai muốn phải hét lên hay rướn người về phía trước hoặc nghển cổ để có thể truyền đạt, trò chuyện thường xuyên khi ở trong một căn phòng cùng người khác. Vì vậy, khi sắp xếp đồ nội thất phòng khách, hãy lưu ý rằng ghế sofa và ghế bành nên đối mặt nhau ở một mức độ nào đó vừa phải.

Đối với không gian rộng, lỗi này có vẻ dễ mắc hơn, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tạo nhiều khu vực trò chuyện trong cùng một phòng.

Bộ bàn ghế sofa hiện đại gia công sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến
Bộ bàn ghế sofa hiện đại gia công sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến

Đẩy đồ nội thất vào sát tường

Việc đẩy đồ nội thất sát vào tường thường thấy đối với không gian căn phòng nhỏ. Nhưng làm như vậy sẽ khiến đồ đạc không có chỗ “thở”, đồng thời sẽ khiến khoảng trống ở giữa trông như hang động. Kéo đồ nội thất ra xa tường một chút sẽ giúp cho các khu vực trò chuyện trong phòng trở nên gần gũi hơn, thân thiện và tạo cảm giác cân bằng tốt hơn. Ngay kể cả trong một căn phòng nhỏ, bạn vẫn có thể chừa cho đồ đạc một chút không gian riêng.

Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.
Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Tham khảo: 10+Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách đẹp

Bỏ qua tính thực tiễn cá nhân

Bạn có phải là tuýt người thích gác chân lên bàn cà phê? hay có bao giờ bạn mang đồ ăn vào ngồi ăn trong phòng khách? Nếu bạn là một người thích nhâm nhi rượu vang khi ngồi trên đi văng? Đây là không gian sống của chính bạn không phải ai khác, vì vậy hãy tính toán cách sắp xếp đồ nội thất sao cho thật thuận tiện với mục đích sử dụng hàng ngày của bản thân, chẳng hạn vị trí đặt đồ uống xuống không nên để quá xa tầm với của bạn.

ghế sofa văng không gian phòng khách nhỏ gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Bộ ghế sofa phòng khách bọc vải phù hợp cho không gian phòng khách nhỏ

Sắp xếp đồ nội thất tạo quá nhiều điểm nhấn nổi bật

Mỗi phòng nên có một điểm nhấn riêng (yếu tố nổi bật nhất về màu sắc giúp thu hút thị giác đầu tiên). Nó giúp bạn cố định không gian và tạo khu vực tự nhiên để sắp xếp đồ đạc xung quanh. Đôi khi nó xuất hiện một cách tự nhiên, bạn không cần tốn quá nhiều công sức để tạo ra nó.

Điều bạn cần lưu ý là mỗi căn phòng chỉ nên có một điểm nhấn nếu không muốn trở nên lộn xộn và gây khó hiểu về mặt thị giác. Để tạo không gian thanh thoát và cân bằng, đây là nguyên tắc bạn nên thuộc nắm lòng bàn tay.

Bộ bàn ghế sofa hiện đại gia công sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến
Bộ bàn ghế sofa văng bọc nỉ sang trọng gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến

Tham khảo: Sắp xếp sofa phòng khách theo cách thông minh nhất

Không chú ý cách sắp xếp lối đi

Khi xếp đồ đạc vào một căn phòng, đừng bao giờ quên để dành một khoảng trống cho việc đi lại và giúp mọi người thoải mái khi ở trong không gian căn phòng đó. Không ai muốn phải vất vả nhích người để đi qua các điểm khác nhau trong căn phòng. Tạo lối đi thuận tiện, thoải mái và không ngoằn ngoèo là một trong những yêu cầu cơ bản trong sắp xếp nội thất một cách thông minh.

Ghế sofa gỗ bọc nỉ nhung êm ái sản xuất tại xưởng Sofa Lộc Tiến
Ghế sofa văng bọc nỉ nhung cao cấp gia công sản xuất theo yêu cầu tại xưởng Sofa Lộc Tiến.

Thiếu sự cân bằng trong không gian

Đặt quá nhiều đồ nội thất về một phía của căn phòng sẽ gây cảm giác mọi thứ bị nghiêng, mất cân bằng và trông có vẻ lộn xộn. Để tránh mắc lỗi này, hãy phân bố đều tất cả mọi thứ trong không gian. Điều này không có nghĩa mọi căn phòng của bạn cần được sắp xếp nội thất đối xứng, mấu chốt là phải đạt được sự cân bằng nhất định về hướng ngồi, đặc biệt là các thói quen sử dụng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc ghế sofa ở một bên căn phòng, bạn nên cân bằng bên còn lại với một món nội thất nào đó có trọng lượng thị giác tương đương ở bên còn lại. Đó có thể là chiếc ghế sofa khác hay một chiếc ghế bành, một cặp ghế hay một cái tủ – bất cứ thứ gì hợp lý để đặt trong căn phòng, miễn là nó có thể tạo sự cân bằng thoải mái cho không gian của bạn.

Sắp xếp đồ nội thất chắn cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng đối với đời sống của tất cả mọi người, và căn phòng của chúng ta cũng như vậy. Việc sắp xếp đồ nội thất chắn cửa sổ sẽ làm cho căn phòng thiếu đi phần nào đó độ sáng tự nhiên, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo làm cho căn phòng chỉ duy nhất có một màu trung tính nhạt nhẽo.

Ghế sofa da cao cấp gia công sản xuất tại xưởng sofa Lộc Tiến
Ghế sofa phong khách bọc da bò và chất liệu bọc ghế sofa tại xưởng sofa Lộc Tiến

Trong trường hợp nhất thiết phải đặt đồ nội thất trước cửa sổ, hãy đảm bảo bạn có thể tối đa hóa ánh sáng tự nhiên còn lại thông qua việc sử dụng gương phẳng, bề mặt phản chiếu hoặc có kế hoạch thiết kế ánh sáng thông minh.

Thiếu không gian khu vực sinh hoạt 

Một sai lầm phổ biến khác là bạn không xem xét các khu vực sinh hoạt khi sắp xếp đồ nội thất. Chẳng hạn, nhiều gia đình sẽ sử dụng phòng khách không chỉ để tiếp khách, mà còn rất nhiều hoạt động khác nữa như ngồi xem TV, làm bài tập về nhà, vẽ tranh… Hãy sắp xếp mọi thứ theo nhu cầu cụ thể của từng hoạt động để đảm bảo về chỗ ngồi, ánh sáng và không gian thích hợp.

Tham khảo: Nội thất sofa và những điều bạn nên biết?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *