5 Điều Cấm Kỵ Tuyệt Đối Phải Tránh Khi Chọn Giường Ngủ

ava hướng giường ngủ

HƯỚNG ĐẶT GIƯỜNG NGỦ QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?


Chọn
hướng giường ngủ là một điều cực kì quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tác động đến phong thủy, tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng nội thất Lộc Tiến Kiểm tra ngay hướng đặt giường ngủ của nhà bạn có đang phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây hay không.

I. Vì sao chọn hướng giường ngủ rất quan trọng

Việc đặt giường ngủ theo phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với cả năng lượng và sức khỏe cá nhân của chúng ta.
Theo quan niệm trong phong thủy, hướng giường ngủ đúng cũng có thể cân bằng dòng chảy năng lượng trong căn phòng, giúp ngủ ngon hơn và giảm thiểu căng thẳng. Ngược lại, chọn hướng kê giường ngủ không phù hợp có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể.

giường ngủ sofa 1

Hiểu rõ về tác động của các hướng giường ngủ phổ biến có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn để cải thiện chất lượng giấc ngủ và tạo môi trường tốt nhất cho sự phục hồi và nghỉ ngơi của cơ thể.

Tuy nhiên, hơn cả việc chọn đúng hướng để đặt giường ngủ thì điều quan trọng nhất mà bạn cần biết là những điều cấm kỵ về vị trí giường ngủ để tránh những rủi ro không đáng có.

II. Những điều cấm kỵ tuyệt đối trong việc chọn hướng giường ngủ

1. Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Chưa nói đến yếu tố phong thủy, việc kê giường ngủ đối diện ngay cửa ra vào sẽ khiến cho nơi nghỉ ngơi và không gian riêng của bạn mất đi sự riêng tư, an toàn và tính thẩm mỹ. Cảm giác không thoải mái này có thể gây rối loạn giấc ngủ và gây ảnh hưởng đến sự thư giãn và nghỉ ngơi của bạn.

Xét về mặt phong thủy, cách kê giường ngủ như thế này sẽ chịu tác động của luồng khí liên tục bị khuấy động kèm theo tiếng đi lại ngay trước trước cửa sẽ làm xao lạc năng lượng và trong không gian ngủ, gây mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

giường ngủ sofa 2

Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy cân nhắc thay đổi vị trí giường để tránh đặt ngay đối diện cửa. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian ngủ yên tĩnh, riêng tư và tăng cường năng lượng tích cực trong phòng ngủ của mình.

Nếu trong trường hợp phòng nhỏ hoặc vì lý do nào đó mà không đổi vị trí giường, bạn có thể sử dụng rèm cửa dày và cách âm để giảm thiểu tiếng ồn và ánh sáng từ bên ngoài. Ngoài ra, có thể dùng màn che hoặc bộ vách ngăn để tạo ra một không gian riêng tư hơn cho giường ngủ của bạn.

2. Giường ngủ tuyệt đối tránh đặt dưới xà ngang

Xà ngang là biểu tượng của sức mạnh, năng lượng và sự ổn định trong không gian. Nó có thể là thanh gỗ bắc ngang trần nhà và cũng có thể là những chi tiết để trang trí cho trần nhà thêm sống động. Tuy nhiên, khi giường được đặt dưới xà ngang, nó có thể gây ra nhiều tác động.

Giường ngủ được đặt dưới xà ngang khiến gia chủ chịu cảm giác áp lực và bí bách cả về thị giác lẫn tinh thần, như có một vật gì chắn ngang gây khó thở và bất an, làm rối loạn giấc ngủ.

giường ngủ sofa 3

Nếu giường ngủ của bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy thay đổi vị trí ngay hoặc làm trần thạch cao để khắc phục.

3. Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Việc kê giường ngủ dưới chân cầu thang dù một phần hay toàn bộ giường cũng đều chịu tác động tiêu cực tương tự như việc kê giường dưới xà ngang.

Không chỉ vậy, giường dưới chân cầu thang tạo ra một cảm giác chật chội, bức bối. Chân cầu thang được coi là một con đường nhanh chóng chuyển đổi năng lượng, việc đặt giường ngủ dưới đó có thể làm gián đoạn luồng năng lượng tích cực trong không gian ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, cầu thang cũng là nơi đi lại của các thành viên khác trong gia đình, tiếng ồn từ những bước chân, sự rung động trong không gian và trọng lượng tác động xuống giường chắc chắn là những thứ không tốt mà bạn cần phải tránh.

4. Hướng giường ngủ tuyệt đối không được đối diện với gương

Theo quan niệm phong thủy, gương được xem là một vật thể phản chiếu năng lượng. Khi đặt giường ngủ đối diện với gương, người ngủ có thể nhìn thấy bản thân mình trong gương khi tỉnh dậy hoặc vô tình bắt gặp mình vào giữa đêm với một tình trạng đầu xù tóc tối. Điều này có thể khiến bạn sợ hãi, tác động xấu đến tinh thần, ảnh hưởng đến sự tĩnh tâm và có thể khiến bạn gặp ác mộng.

giường ngủ sofa 4

Gương được cho là có khả năng thu hút và giữ lại năng lượng từ môi trường xung quanh, bao gồm cả năng lượng tiêu cực. Khi giường ngủ đặt đối diện với gương, người ngủ có thể phải chịu tác động của các năng lượng tiêu cực này, gây gián đoạn trong giấc ngủ và ảnh hưởng đến sự cân bằng tâm linh và tinh thần.

5. Đầu giường ngủ không nên ở phía vào nhà vệ sinh

Việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ đã trở nên rất phổ biến vì tính tiện lợi và riêng tư cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại bị phạm phải lỗi kê đầu giường ngay vách hoặc hướng vào nhà vệ sinh. Điều này cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho cả gia đình.

hướng kê giường ngủ

Từ quan điểm tâm linh và tâm lý, việc kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh có thể gây ám ảnh và cảm giác không thoải mái. Nhiều người cho rằng nơi vệ sinh là nơi mang tính riêng tư và không nên có sự tiếp xúc trực tiếp với nó trong không gian ngủ.

Để tránh những tác động tiêu cực này, bạn nên thay đổi hướng giường ngủ, ngoài ra cần phải thường xuyên dọn dẹp và giữ nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ  thông thoáng để tránh việc yếm khí và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

V. Tổng kết

Tránh những điều cấm kỵ khi chọn hướng giường ngủ, đồng thời biết cách chọn hướng giường phù hợp với người sử dụng, cũng như chọn đường chiếc giường phù hợp sẽ là những yếu tố giúp đảm bảo sức khỏe và tài vận cho bạn và gia đình. Đừng quên xem thêm các sản phẩm giường ngủ gỗ và nội thất chất lượng an toàn của –XƯỞNG SẢN XUẤT SOFA LỘC TIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *